Tình yêu, giới tính

Tôi lấy chồng cũng chỉ để có chồng như bạn bè

Tôi lấy chồng cũng chỉ để có chồng như bạn bè

Đây là tâm sự của cô bạn thân trước mấy ngày theo chàng về dinh. Và tôi cũng thấy “Lấy chồng để có chồng” là một hiện tượng của một số bạn trẻ có suy nghĩ sai lệch về cuộc sống hôn nhân.
Mai lớn lên trong một gia đình giàu có, lại xinh đẹp, học giỏi … vì thế làm các bạn đồng chang lứa phải ghen tỵ.

Ảnh minh họa

Từ thời học cấp 3 Mai và Dũ yêu nhau nhưng không được sự đồng ý của cha mẹ Mai, bởi lý do là cha của Dũ từng có bồ nhí bên ngoài. Cha mẹ Mai sợ con gái mình sẽ khổ, bởi con trai thường hay giống cha.
Tuy gia đình không đồng ý nhưng Mai và Dũ vẫn quen nhau hết lúc học cấp 3 và là cặp trai tài gái sắc, gia đình cả 2 bên đều giàu có, họ sống rất sung sướng và đầy đủ.
Cái gì đến rồi cũng đến Mai thì đậu đại học lên thành phố học cùng các bạn, còn Dũ thì không đậu ở lại học trung cấp. Nhưng họ vẫn hẹn hò và gặp nhau khi Mai về quê thăm nhà hay Dũ lên thành phố dịp cuối tuần, hay những lúc họ thấy nhớ nhau.
Người ta nói đúng “Xa mặt cách lòng” Mai đã hòa nhịp được cuộc sống ở thành phố và đám bạn Hoàng tử – công chúa thời đại học. Mai ăn mặc sành điệu, ngoài đi học thì Mai họp cùng nhóm bạn nhà giàu.
Dũ ở quê thì vẫn chung tình với Mai, và nhiều lần thấy cảnh Mai tụ tập bạn bè trai gái nhậu nhẹt, nhưng không cách nào nói được Mai, chỉ biết than thân trách phận.
Dần dần Mai xa đà vào các cuộc tình một đêm cùng các anh bạn trai của mình, trước cảnh Mai như thế Dũ đã an phận cưới vợ ở quê.
Cuộc sống của Mai tuy ăn chơi phóng khoáng cùng lũ bạn Thành phố, nhưng Mai học rất giỏi và đã chuẩn bị đến năm cuối đại học, phải về quê làm và chuẩn bị kết hôn cùng với An.
An là anh kỹ sư hiền lành và được cha mẹ Mai chọn cho con gái của mình, vì 2 hộ gia đình ngang tầm về độ giàu có và cùng chung lĩnh vực kinh doanh.
Mai nói thôi học cũng đã học rồi, đi chơi cũng đã rồi, bạn bè cùng thời cùng chồng con gia đình yên ấm, thì mình cũng phải lấy chồng cho giống bạn mình chứ.
Mình chỉ lấy tâm sự của cô bạn thân, qua đó chia sẽ cùng các bạn trẻ ngày nay nên suy nghĩ kỷ trước quyết định trọng đại của đời mình nhé! Hôn nhân là chuyện quan trọng của 1 đời người, đừng vì hoàng cảnh nào mà liều nhé!