Những nguyên nhân khiến các bạn trẻ ly hôn ngày càng nhiều

Có một thực tế đáng buồn là xã hội càng phát triển hiện đại thì càng có nhiều cặp vợ chồng tan vỡ hôn nhân. Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân khiến các bạn trẻ ly hôn ngày càng nhiều, đặc biệt là các cặp mới cưới chưa bao lâu cũng quyết định ly hôn.

1. Ngoại tình.

– Đây là nguyên nhân chủ yếu của nhiều cặp vợ chồng dẫn đến ly hôn. Không có gì ngạc nhiên khi lừa dối đóng một vai trò quan trọng trong ly hôn. Số người được hỏi nói rằng ngoại tình là nguyên nhân gây ra sự chia tay của họ. Ngoại tình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có một điểm chung là ngoại tình phá hủy hạnh phúc gia đình, dẫn đến hai vợ chồng ly hôn.

– Thông thường đàn ông ngoại tình dẫn đến ly hôn thấp hơn phụ nữ ngoại tình dẫn đến ly hôn. Phụ nữ có thể dễ dàng bỏ qua sự không chung thủy của đàn ông ngược lại người đàn ông rất khó chấp nhận sự phản bội của phụ nữ.

2. Thường xuyên cãi nhau – tranh cãi trong một thời gian dài.

Đa số những người đã ly hôn nói rằng tranh cãi quá nhiều hay tranh cãi trong một thời gian dài là lý do dẫn đến sự tan vỡ của họ. Không ngừng tranh cãi dẫn đến không có biện pháp giải quyết có thể gây nguy hiểm lớn cho bất kỳ mối quan hệ nào.

3. Bạo lực gia đình kéo dài.

– Bạo lực gia đình kéo dài từ năm này sang năm khác giữa hai vợ chồng cũng là một loại nguyên nhân dẫn đến ly hôn. Trong những gia đình loại này, ban đầu nạn nhân của bạo lực gia đình (nhất là người vợ) không nghĩ và tính đến việc ly hôn. Họ có xu hướng chịu đựng để con cái có cả bố và mẹ.

– Chỉ đến khi họ không chịu đựng được nữa, ý thức về sự tự do, quyền bình đẳng, hạnh phúc trong họ được thức tỉnh, họ thấy được những ảnh hưởng tiêu cực của bạo lực gia đình đối với trẻ và bản thân lúc đó họ sẽ ly hôn. Ly hôn được xem như là một giải pháp giải phóng chính bản thân họ và con cái họ.

4. “Chăn gối” không hòa hợp.

– Thực tế đây là một nguyên nhân rất phổ biến, nhưng lại ít được mọi người nhắc tới. Với tâm lý ít khi chia sẻ về sở thích chăn gối với người bạn đời của mình, các cặp vợ chồng có thể cảm thấy không thoải mái về nhau và dần dần không thoải mái về mối quan hệ của họ.

– Hôn nhân cần đời sống tình dục lành mạnh cũng giống như con người cần cơm ăn, nước uống vậy, đừng để hôn nhân bị bỏ đói đến chết dần chết mòn.

5. Mâu thuẫn về tiền bạc.

– Đây được xem là nguyên nhân chính các cuộc cãi vãi trong rất nhiều gia đình. Cuộc sống vật chất khó khăn, tiền bạc thiếu trước hụt sau… là nguyên nhân tan vỡ của không ít gia đình, có thể khiến cho một tình yêu rất đẹp đẽ, mãnh liệt cũng không chống cự nổi.

– Những mối lo cơm áo gạo tiền khiến con người ta dễ bực bội cũng dẫn đến xích mích gây gổ nói chi đến chuyện quan tâm, chăm sóc nhau. Thời gian kéo dài như vậy thì ly hôn là chuyện trước sau.

6. Ghen tuông thái quá.

Trong cuộc sống hôn nhân, ghen tuông là gia vị không thể thiếu, nhưng nếu sự ghen tuông được nêm nếm vừa vặn sẽ cho kết quả tốt đẹp, còn nếu quá đà sẽ khiến cuộc sống vợ chồng trở nên mệt mỏi. Nếu bạn không tin tưởng người bạn đời, bạn cần phải khắc phục vấn đề này ngay lập tức.

7.Kì vọng thiếu thực tế.

– Vợ chồng sống bên nhau nhưng nếu như một người luôn đặt ra những yêu cầu quá cao và không phù hợp sẽ khiến người còn lại chán nản và mệt mỏi. Lâu dần, họ muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân đó để tìm người khác hiểu con người mình hơn.

– Vì vậy, hãy đặt ra những tiêu chí và mong đợi dựa trên tình hình thực tế. Xét cho cùng, chúng ta từng yêu và lựa chọn lấy người đó bởi vì họ là chính họ, vậy tại sao lại phải muốn họ thành một người như bạn mong đợi?

Hãy thông minh và sáng suốt khi lựa chọn bạn đời của mình và kiên nhẫn để có 1 tổ ấm hạnh phúc!