Gia đình không cho cưới nhau vì cha mẹ anh đã ly hôn

Gia đình tôi không cho chúng tôi cưới nhau vì lý do là cha mẹ anh và chị gái anh đã ly hôn. 

Chúng tôi quen và yêu nhau khi chúng tôi là sinh viên năm 4, tình yêu chúng tôi đẹp biết bao, ngày ngày hai đứa cùng đến trường cùng và cùng nhau trải qua những năm tháng sinh viên rất đẹp.

Năm nay chúng tôi đã quen nhau được 3 năm – sinh viên y phải học đến 7 năm. Chúng tôi cùng nhau vẽ lên cảnh gia đình nhỏ của chúng mình và tôi quyết định ra mắt gia đình 2 bên.
Ngày về nhà anh ấy chơi tôi rất lo lắng và mọi chuyện rất tốt đẹp, vì mẹ anh ấy rất vui với sự lựa chọn của con trai mình.

Còn phía gia đình tôi thì trước tới giờ cha mẹ tôi rất thoải mái chuyện hôn nhân con cái, vì thấy mấy anh chị tôi yêu đâu là cha mẹ tôi đồng ý à. Nên tôi rất tự tin về gia đình của mình sẽ ủng hộ tình cảm của chúng tôi.

Cuối tuần này được nghĩ nên tôi đã rủ anh ấy về nhà tôi chơi cho biết quê tôi và cha mẹ tôi, về đến nơi anh chị em và cha mẹ bài tiệc ăn uống rất vui và chúng tôi cùng nhau quay về thành phố để tiếp tục học.

Hè rồi tôi về nhà được chừng một tháng ở nhà với cha mẹ tôi và tôi đã tâm sự mẹ rất rất nhiều về hoàn cảnh gia đình người yêu, mẹ tôi mới nói là rất thích bạn trai tôi, 2 đứa cùng nghề nghiệp rất dễ thông cảm cho nhau, hoàng cảnh nhà anh ấy giàu nghèo cha mẹ tôi cũng không quan trọng cho lắm, cái điểm gì anh ấy cũng được hết, nhưng cha mẹ tôi không đồng ý cho 2 chúng tôi yêu nhau chỉ vì cha và mẹ anh ấy đã ly hôn, và chị gái đang ra tòa ly dị, Cha mẹ tôi nói sợ tôi sẽ khổ vì anh ấy liệu có như cha của anh hay không, rồi chị 2 của anh nữa và nhiều lý do thật tình tôi không hiểu.

Hiện tại tôi cũng không biết như thế nào và chắc là cũng không biết đối mặt với anh ấy ra sao, nếu chia tay thì phải nói sao cho anh hiểu, không thể nào nói lý do của cha mẹ tôi được … Chúng tôi cũng gần ra trường nên tôi sẽ về quê làm, còn anh thì người thành phố sẽ lập nghiệp tại thành phố. Tôi rất buồn vì không muốn chia tay với anh ấy và cũng không muốn cải lời cha mẹ tôi. Các bạn ơi tôi phải làm sao đây?