Du lịch

Du lịch tỉnh Sóc Trăng – Say mê hàng triệu khách du lịch

Du lịch tỉnh Sóc Trăng – Say mê hàng triệu khách du lịch

Hôm trước chúng ta đã đi vòng quanh các đảo ở Kiên Giang rất đẹp và lãng mạng, Hôm nay chúng ta tìm đến Sóc Trăng nơi của các Ngôi Chùa, cảnh chợ nổi bán nông sản, vừa cò thiên nhiên … Đặc biệt vùng đất đậm nét bản sắc của 3 dân tộc anh em cùng sinh sống đó là: Kinh – Hoa – khơmer.

Chúng ta cùng  nhau tìm hiểu và tham quan các địa điểm du lịch này nhé!

1. Chợ nổi ngã Năm.

Chợ nổi ngã Năm là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Sóc Trăng. Chợ thuộc địa phận thị trấn ngã Năm của huyện Thanh Trị. Đây là điểm giao nhau của 5 con sông lớn chảy qua 5 địa phận là từ Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, qua Long Mỹ, Thanh Trị và Phụng Hiệp xuống.

Chợ nổi ngã Năm được xem là một trong những chợ nổi lâu đời nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long với nhiều hoạt động mua bán giao thương nhộn nhịp.là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Sóc Trăng. Chợ nổi ngã Năm được xem là một trong những chợ nổi lâu đời nhất ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long với nhiều hoạt động mua bán giao thương nhộn nhịp.

 

2. Vườn cò Tân Long.
Vườn cò Tân Long ở xã Long Bình, huyện ngã Năm là nơi cư trú của hàng ngàn con cò. Nơi đây trở thành một điểm tham quan hấp dẫn cho những ai yêu thích cò.
Khi đến với vườn cò, du khách sẽ choáng ngợp bởi từng đàn, từng đàn cò đậu trên những cành cây giống như những bông hoa trắng tô điểm cho cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

3. Chùa chén kiểu.
Chùa chén kiểu tọa lạc ngay quốc lộ 1A, cách thành phố Sóc Trăng khoảng 12km theo hướng Sóc Trăng – Bạc Liêu.
Toàn bộ kiến trúc của ngôi chùa được trang trí bằng những mảnh bát và đĩa làm từ gốm sứ. Vì thế chùa còn có tên gọi khác là chùa chén kiểu.

4. Chùa Dơi.
Chùa Dơi là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Sóc Trăng, với kiến trúc đẹp mê hồn, cảnh quan trong lành và điều kỳ lạ là hàng ngàn con dơi treo mình trên cây vào ban ngày trong khu vườn của chùa. Đường đến chùa Dơi đẹp và thơ mộng, ở đây còn có dịch vụ thuê xe đi thăm quan. Khách đến viếng chùa ngoài mục đích du lịch tâm linh còn để ngắm những con dơi khá lớn.

Chùa Dơi địa chỉ ở số 73B đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng.

5. Chùa Đất Sét (Bửu Sơn Tự).
Chùa Đất Sét hay còn gọi là Bửu Sơn Tự đã có hơn 200 năm tuổi, là công trình độc nhất vô nhị, nổi tiếng gần xa bởi hàng ngàn pho tượng Phật, linh thú làm bằng đất sét và những cây nến có thể cháy hàng chục năm.

Chùa Đất Sét địa chỉ tại 286 đường Tôn Đức Thắng, thuộc phường 5, thành phố Sóc Trăng.

webthuonghieu.net là địa chỉ cho các bạn muốn đăng bài hoàn toàn miễn phí, chia sẽ trên diễn đàn nhé!

Post Comment