Tình yêu, giới tính

Cách từ chối khéo người khác khi bạn không yêu

Cách từ chối khéo người khác khi bạn không yêu

Vì có thể những lời nói của bạn sẽ khiến họ tổn thương. Bạn sợ làm tổn thương họ và bạn đang có nguy cơ đang trong mối quan hệ tiến không được mà lui chẳng xong! Hãy thử những cách từ chối dưới đây để không làm họ tổn thương và bạn không bị “mất điểm”.
1.Tôi ước tôi có thể đi cùng anh

Khi nói điều này có vẻ bạn hơi mềm mỏng nhưng chính bởi sự mềm mỏng này bạn sẽ giải thích cho đối phương rằng bạn cần được thông cảm và bạn rất tiếc vì không thể đáp lại tình cảm củađối phương. Nói với giọng điệu và thái độ này bạn cũng làm cho đối phương cảm thấy không bị tổn thương.

2.Tôi nghĩ rằng có một ngườitốt hơn đang chờ đợi anh

Nếu bạn thực sự chắc chắn rằng bạn không tìm được tình yêu vớimột người đó, thì tốt nhất là phải trung thực thể hiện cảm nghĩ của mình về mối quan hệ đó. Bạn hãy cho họ biết họ có thể có sự lựa chọn một đối tượng khác tuyệt vời hơn khi anh ấy/cô ấy, hãy tránh để họ sống trong hy vọng được bạn đáp lại tình cảm đó.

3.Tôi nghĩ rằng tôi không thểcho bạn những gì bạn muốn

Một lần nữa, nếu bạn chắc chắn rằng bạn không thể cùng người ấy có thể đi chung một con đường, hãy chia sẻ cảm xúc của mình, trung thực nói về điều đó. Nếu bạn im lặng bạn sẽ làm cho người đó nhầm tưởng rằng bạn đã ưng thuận với tình cảm của họ.Vì vậy cần thiết bạn phải nói thế nào để họ sẽ cảm thấy nếu họ nói với bạn rằng họ yêu bạn nhưng không có nghĩa là bạn phải đáp ứng lại tình cảm như họdành cho bạn.

4.Tôi không phải không quý mến bạn tuy nhiên tôi cảm thấy không ổn lắm

Đây là cách nói có thể khiến người đối diện với bạn hiểu rằngbạn đã chắc chắn từ chối họ, bạnđang cố gắng nói với họ rằng bạn không chắc chắn về mối quan hệ bền vững giữa hai người. Có thể điều này khiến chongười đó nếu có đủ kiên nhẫn để chờ đợi và lấy lòng bạn, họ sẽtiếp tục theo đuổi. Tuy nhiên họ sẽ nhanh chóng tìm lại được cảmxúc của họ khi bạn đã chắc chắn tình cảm của bạn dành cho họ chỉlà sự quý mến.

5.Đây không phải là mối quanhệ tôi đang tìm kiếm với bạn

Đôi khi cách nói này sẽ khiến chongười nói yêu bạn cảm thấy sững sờ và hụt hẫng Nhưng nếu đó là mối quan hệ bạn thực sự không mong muốn hãy làm cho người đó hiểu. Mặt khác nếu mốiquan hệ đó với một người thể hiện tình cảm của họ quá nhanh, bạn có thể giúp cho họ và mình giữ được khoảng cách tốt hơn.

6.Cơ hội cho mối quan hệ này không có

Nếu bạn thậm chí không muốn hẹn hò với người có tình ý với bạn, bạn hãy làm cho nó thực sự trở nên rất rõ ràng rằng sẽ không có chuyện gì sẽ xảy ra trong mối quan hệ của hai người.Đây là cách nói không tạo cho người ấy bất cứ cơ hội nào và chắc chắn bạn sẽ làm cho họ hiểurằng bạn không muốn dính vào nó.

7.Tôi quan tâm đến bạn nhưng tôi không yêu bạn

Đây là một phản ứng tốt nếu một người nào đó thể hiện cho bạn biết rằng họ quá yêu bạn trong khi bạn không thể đáp ứng lại tình yêu đó. Đây chắc chắn không phải là câu trả lời mà họ muốn nghe và có thể nó làm cho sốc nhưng tốt nhất bạn nên nói thẳng trong những trường hợp như thế này.

8.Tôi muốn chờ đến khi tôi thực sự tìm thấy ý nghĩa cho mối quan hệ này

Nếu bạn nghĩ rằng bạn chưa chắc chắn về tình cảm của mình dành cho họ, bạn có thể nói với họ điều này. Nói như vậy bạn sẽ làm cho họ hiểu bạn cần có thời gian để kiểm chứng lại tình cảm của mình. Nếu họ thực sự yêu bạn, họ sẽ chờ đợi cho đến khi bạn sẵn sàng.

Post Comment