Cách live stream bán hàng trên facebook hiệu quả

0

Các bạn không đủ tiền thuê bằng, mà muốn kinh doanh một số mặt hàng như: quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ điện tử … thì các bạn có thể tận dụng live stream để bán hàng qua facebook. Vậy làm sao live stream để bán hàng online hiệu quả? 

Bước 1: Chuẩn bị.
– Xác định đối tượng khách hàng trong buổi live stream, để chọn thời gian live có nhiều người xem nhất.
– Chuẩn bị kịch bản dùng để live stream, viết ra những gì bạn cần phải nói về sản phẩm bạn muốn giới thiệu cho khách hàng trong buổi live stream.
– Người đứng live stream để giới thiệu sản phẩm cần sỡ hữu hai điều sau: ngoại hình ưa nhìn, một khả năng ăn nói lưu loát, phù hợp với sản phẩm của bạn đang kinh doanh.
– Bạn cần chuẩn bị 01 điện thoại di động, và 01 laptop cho buổi live stream. Điện thoại di động bạn hãy dùng camera sau của máy để có chất lượng tốt nhất. Còn laptop để bạn theo dõi các bình luận cũng như trả lời các thắc mắc của khách hàng.
– Cái quan trọng nhất là 1 đường truyền  internet mạnh và ổn định.
Bước 2: Báo trước thời gian live stream.
– Hãy đăng lên một số thông báo về thời gian và sản phẩm trong buổi live stream lên Facebook – trên trang cá nhân hoặc fanpage của bạn.
Bước 3: Thực hiện live stream.
– Hãy live stream đúng giờ. Trước khi live stream, hãy tag những bạn bè hoặc khách hàng thân thiết, để thông báo trực tiếp cho họ biết buổi live stream để bán hàng và bạn sẽ có 1 lượt view nhất định, số view càng cao, càng dễ lôi cuốn người mới vào xem.
– Trong lúc live stream, hãy khuyến khích mọi người share nhiều thật nhiều. Hãy gợi mở cho họ một phần thưởng cho việc này.
– Hãy chọn cho mình một góc quay phù hợp, đừng di chuyển máy quay quá nhiều lần vì điều này sẽ tạo sự khó chịu cho khách hàng.
– Hãy cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi, bình luận của khách hàng càng tốt. Với thái độ nhẹ nhàng, vui vẻ, cởi mở, chắc chắn bạn sẽ thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng.
–  Bạn hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng, từ tốn tìm cách xử lý khi có những bình luận trái chiều, ác ý, hoặc có tính chất gây phá hoại.
Bước 4: Kết thúc buổi live stream.
– Để kết thúc buổi live stream, hãy cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi. Thêm vào đó, hãy kêu gọi mọi người inbox để bạn tư vấn và chốt sale. Nếu được, hãy dự báo trước cho mọi người buổi live stream sắp tới.
Bán hàng là một nghệ thuật và bạn sẽ là một nghệ sĩ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *